โค้งสุดท้าย พรีเมียร์ลีก ใครจะค้าตัวไปเล่น แชมเปียนส์ลีก

เข้าสู่โข้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่กลับมาเตะกัน  แบบไม่มีผู้ชมในสนาม ซึ่งแชมป์ได้ตกเป็นของ ทีม     ลิเวอร์พูล ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทีมหนึ่งซึ่งไม่น่าจะพลาด ตั๋ว แชมเปี้ยนส์ลีก ก็คงไม่พ้น แมนเชสเตอร์ ซิตี้  ซึ่งคงจะเข้าป้ายเป็นอันดับสองของตารางถึงแม้แต้มจะยังไม่ขาด แต่เมื่อดูฟอร์มแล้ว ก้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรสำหรับทีมเรื่อใบสีฟ้า ฉะนั้น คงเหลือตั๋วอีกสองใบ สำหรับที่ 3 กับที่ 4 ของตารางการแข่งขันซึ่งตอนนี้คะแนนคู่ขี่สูสีกันมาก

เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, วุล์ฟแฮมป์ตัน วอนเดอเรอส์ ทีมใดจะเข้าป้าย

ตอนนี้จะว่าไปแล้ว คงเหลือแค่ 4 ทีมนี้เท่านั้น ที่มีโอกาส มากที่สุดในการคว้าตั๋วแชมเปียนส์ลีก มาดูกันมาแต่ละทีมมีแต้มเท่าไหร่ และต้องแข่งกับใครบ้าง

เชลซี  34 นัด 60 แต้ม ต้องเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, นอริช ซิตี้, ลิเวอร์พูล, วูล์ฟแฮมตัน

เลสเตอร์ ซิตี้ 34 นัด 60 แต้ม ต้องเจอกับ  บอร์นมัธ, เชฟฟิลด์, สเปอร์, แมนยู

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 34 นัด 58 แต้ม ต้องเจอกับ เซาแธมป์ตัน, คลิสตัลพาเลซ, เวสแฮม, เลสเตอร์

วุล์ฟแฮมป์ตัน  34 นัด 52 แต้ม ต้องเจอกับ เอฟเวอร์ตัน, เบิร์นลี่ย์,คลิสตันพาเลซ, เชลซี

เมื่อดูแต้ม และโปรแกรมแล้ว โอกาสที่ วูล์ฟ จะเข้าป้ายแล้วคงจะยากที่สุด เพราะต้องให้อีกสามทีมก่อนหน้า พลาดให้มากที่สุดโดยที่พวกเขาต้องชนะรวด ส่วนทีมที่ดูจะมีโอกาศดีที่สุดคงไม่พ้น เชลซี ซึ่งงานหนักที่สุดก็คือเจอ ลิเวอร์พูล ซึ่งคว้าแชมป์ไปแล้ว และเจอ วูล์ฟ นัดสุดท้ายเมื่อถึงตอนนั้น วูล์ฟอาจหมดลุ้นไปแล้วด้วยซ้ำ ส่วนที่น่าจะขับเคี่ยวกับตั๋วใบสุดท้าย ก็คงจะเป็น  เลสเตอร์ กับ แมนยู ซึ่งดูโปรแกรมแล้ว เลสเตอร์ เจองานยากกว่า เพราะต้องเจอกับ สเปอร์ ก่อน แล้วนัด สุดท้าย ถือว่าช่างเหมาะเจาะ ที่อาจต้องชิงอันดับ 4 กับแมนยู ซึ่งถือว่าเป็นคู่เอกเลยทีเดียวก็ว่าได้ ถ้าทั้งคู่ไม่พลาดระหว่างทางก่อนเจอกันรับรองว่ามันส์แน่นอน ซึ่งดุแล้ว คงไม่ต่างจาก นัดชิงชนะเลิศ ส่วนจะฟันธงว่าใครจะเข้าวินนั้น ก็คงไม่กล้าฟันธง เพราะดูฟอร์มหลังจากเบรคจาก โควิด-19 แล้วนั้น ฟอร์มสูสีกันเหลือเกิน ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่า อีก 4 นัดที่เหลือ ก่อนถึงนัดสุดท้าย จะมีดราม่าอะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง เพราะ ฟุตอลพรีเมียร์ลีก นั้น ขึ้นชื่ออยู่แล้ว เรื่องดราม่า เอาเป็นว่า   แฟน ๆ แต่ละทีมลุ้นไปทีละนัดจะดีกว่า